Liên kết website

Tài nguyên giáo dục

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Tra tự điểm


Tra theo từ điển:Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 0 thành viên

  Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Lách

  Hiện tại bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên.

  THÔNG TIN HIỆN TẠI

  CẢM ƠN CÁC VỊ KHÁCH QUÍ, THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT CHỢ LÁCH. SỰ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN, ĐĂNG TẢI CÁC TÀI NGUYÊN CỦA QUÝ VỊ SẼ LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO TRANG WEB NÀY. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
  Gốc > Bài viết > Công nghệ thông tin >

  SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SẼ CÓ LỢI THẾ CẠNH TRANH RẤT LỚN NẾU HỌC TỐT NGOẠI NGỮ

  Đó là chia sẻ của PGS.TS Dương Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM tại Hội nghị sinh viên năm học 2015-2016 diễn ra sáng ngày 30-3-2016 tại Giảng đường 1 của Trường.

   

  Hội nghị sinh viên năm 2015-2016 diễn ra với sự góp mặt của Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban, khoa/ bộ môn của Trường. Ảnh: Ngọc Vân Anh

   

  Hiểu được những trăn trở của sinh viên về việc dạy và học ngoại ngữ, thầy Dương Anh Đức đã dành nhiều tâm huyết để trao đổi về vấn đề này. Thầy nhấn mạnh: "Một người có chuyên môn trung bình nhưng ngoại ngữ giỏi, sẽ thành công hơn nhiều so với một người có chuyên môn giỏi nhưng ngoại ngữ kém. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều như vậy. Nói giỏi, giao tiếp tốt thì tương lai nằm trong tay bạn. Các bạn học được cách ăn nói, cách trình bày thuyết phục, diễn đạt tốt, chính xác, ngắn gọn ý tưởng của mình thì bạn sẽ thành công. Nói đến ngoại ngữ thì có bạn nghĩ tới tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Hàn, Đức,... Nhu cầu đó thì không có giới hạn nhưng chúng ta cần chọn một ngoại ngữ để học cho thật tốt trước. Trường của chúng ta sẽ bật lên được, các bạn sinh viên ra trường sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn nếu như chúng ta học tốt ngoại ngữ, vì các bạn đã có sẵn những tiềm lực khác".

   

  Hội nghị lần này không chỉ là một diễn đàn trao đổi, giải đáp thắc mắc, hiến kế vì sự phát triển của Nhà trường mà còn là dịp để quý thầy cô chia sẻ kinh nghiệm, trao gửi những lời khuyên hữu ích đến các bạn sinh viên.

   

  Tham dự Hội nghị còn có TS. Vũ Đức Lung - Phó hiệu trưởng Nhà trường, bà Phùng Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG-HCM, các thầy cô là Cố vấn học tập và đại diện các Phòng, Ban, Khoa/ Bộ môn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng với sự góp mặt của gần 300 sinh viên thuộc 5 khoa và 1 bộ môn.

   

  Hội nghị thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Ảnh: Vân Anh

   

  Một số vấn đề khác được đa số sinh viên tham dự hội nghị quan tâm là việc đánh giá kết quả thực tập, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tại ký túc xá,... Bạn Đoàn Thiên Phúc, sinh viên khóa k14, hệ kỹ sư tài năng đề xuất: "Em nghĩ nên tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, nên xây dựng lại sân bóng đá, bóng chuyền, cho các bạn có điều kiện chơi thể dục thể thao. Vì đặc thù của sinh viên trường mình là tiếp xúc quá nhiều với máy tính".

   

  Cô Phùng Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG-HCM đã tham gia giải đáp thắc mắc, phản ánh của các bạn sinh viên về chất lượng phòng ở và thức ăn tại Ký túc xá. Đồng thời, cô cũng giải thích cặn kẽ về nội quy cấm nấu ăn trong phòng: "Đây là quy định bắt buộc của Bộ GD-ĐT với mục đích phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho các bạn”.

   

  Bạn Hoàng Thị Thảo, sinh viên khóa k15 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham dự Hội nghị sinh viên của Trường. Qua hội nghị, chúng mình đã được thầy cô tận tình giải đáp những thắc mắc, mình cũng nắm rõ hơn quy định của Nhà trường và biết tự định hướng cho việc học sau này. Mình cũng mong có nhiều buổi như vậy để có thể trao đổi với thầy cô và các bạn sinh viên khác”.

   

  Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS Dương Anh Đức mong muốn tất cả sinh viên sẽ được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực. Sau khi ra trường trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Trước hết, sinh viên phải có sự nghiệp cho riêng mình, có những phát triển tốt trong tương lai. Mọi thắc mắc và đề xuất khác của các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được Nhà trường xem xét giải quyết sau khi Hội nghị kết thúc.

   

  Tin & ảnh: Ngọc Vân Anh

   


  Nhắn tin cho tác giả
  PGD Chợ Lách @ 14:32 14/04/2016
  Số lượt xem: 242
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến